Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Hòa - Vĩnh Linh

Đất và Người Vĩnh Hòa

Gặp mặt, giới thiệu, trao tặng ca khúc “Vĩnh Hoà ân tình một miền quê”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  9:49, Thứ Năm, 16-5-2024

Chiều ngày 13/5/2024, xã Vĩnh Hoà đã tổ chức buổi gặp mặt giới thiệu, trao tặng ca khúc: “Vĩnh Hoà ân tình một miền quê”. Đến dự buổi gặp mặt, có đồng chí Nguyễn Trung Hoành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể cấp xã, cán bộ công chức và đặc biệt là sự có mặt của anh Trần Thanh Dương, chủ nhân của ca khúc “Vĩnh Hoà ân tình một miền quê”.

 

Anh Thanh Dương, chủ nhân của ca khúc " Vĩnh Hoà ân tình một miền quê"  chia sẻ về tình cảm của mình với quê hương Vĩnh Hoà 

 

Tại buổi gặp mặt, anh Thanh Dương, chủ nhân của ca khúc “Vĩnh Hoà ân tình một miền quê” đã xúc động chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình. Được biết, Thanh Dương là một người con của quê hương đất đỏ Vĩnh Hoà, hiện đang sinh sống và làm việc tại Thị trấn Hồ Xá. Theo lời anh chia sẻ, quê hương đối với anh, hai tiếng thật thiêng liêng mà bình dị, gắn bó mà đong đầy cảm xúc! Nơi đó, có bờ tre, giếng nước, có những lời ru ngọt lành, có cả tuổi thơ, có cả những giọt mồ hôi của mẹ cha… Cả máu đào của bao thế hệ đã thấm vào trong lòng đất. Nơi mà củ sắn, củ khoai cùng mạch nước ngọt lành đã nuôi ta khôn lớn... Bởi vậy, như bao người khác, cho dù có đi đâu, về đâu hay làm gì chăng nữa thì hình bóng quê hương vẫn in đậm trong lòng! Mang nặng ân tình, chứa chan đầy kỷ niệm! Chính những tình cảm dạt dào ấy, đã hun đúc và là niềm cảm hứng để giúp sáng tác ca khúc "Vĩnh Hoà ân tình một miền quê".

 

Anh Thanh Dương ( thứ 2 bên phải vào) trao tặng ca khúc "Vĩnh Hoà ân tình một miền quê" cho lãnh đạo xã Vĩnh Hoà

 

Cũng tại đây, anh Thanh Dương cũng đã trao tặng bản quyền và các tài liệu liên quan đến bài hát cho đại diện xã Vĩnh Hoà. Đây cũng là món quà anh trao tặng quê hương trước thềm xã đang đẩy nhanh những bước chuẩn bị cho Lễ đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vào năm 2024.

 

Đ/c Nguyễn Trung Hoành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã gởi lời cảm ơn và trân quý tình cảm của anh Dương với xã Vĩnh Hoà

 

Đáp lại tình cảm đó, đồng chí Nguyễn Trung Hoành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã gởi lời cám ơn và trân quý tình cảm đong đầy của anh Thanh Dương với quê hương Vĩnh Hoà. Và mong muốn, dù ở đâu thì mong anh vẫn mãi nhớ về quê hương đất đỏ bình dị, thân thương này. Đồng chí cũng mong muốn, từ đây sẽ là động lực to lớn để có thêm nhiều ca khúc nữa với quê hương trong thời gian tới.

Trần Lê

CÁC TIN KHÁC

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH