Xây dựng nông thôn mới - Xã Vĩnh Hòa - Vĩnh Linh

Lễ công bố xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023

Ngày 29/6/2024, huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ công bố xã Vĩnh Hòa đạt chuẩn nông thôn NTM nâng cao năm 2023. Dự buổi lễ, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí: Hà Sỹ Đồng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện Vĩnh Linh có các đồng chí: Trần Nhật Quang - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Hương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Văn Thành - Chủ tịch UBND huyện.

Trao tặng quà chào mừng Lễ công bố xã Vĩnh Hoà đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Căn cứ Quyết định số 1191/QĐ-UBND ngày 17/5/2024 của UBND tỉnh Quảng Trị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Sáng ngày 22/06/2024, Đảng uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Vĩnh Hoà tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Vĩnh Hoà: Nỗ lực nâng cao chất lượng môi trường sống

Tiêu chí số 17 về môi trường trong Bộ Tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới nhằm hướng đến mục tiêu bảo vệ, nâng cao chất lượng môi trường sinh thái ở khu vực nông thôn. Tiêu chí này có các yêu cầu cụ thể như: người dân nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo chuẩn quốc gia; các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường. Ngoài ra, trên địa bàn xã đảm bảo không có các hoạt động gây suy giảm môi trường; có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; nghĩa trang được xây...

Nâng cao đời sống văn hóa ở xã Vĩnh Hoà

Những năm qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao được triển khai thực hiện trên địa bàn xã Vĩnh Hoà, đã tạo sự thay đổi căn bản diện mạo bộ mặt vùng quê. Qua thực hiện các tiêu chí về văn hóa trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân.

Vĩnh Hoà: Xây dựng nông thôn mới nâng cao góp phần giảm nghèo bền vững

Với việc đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM nâng cao, đến nay nhân dân xã Vĩnh Hoà đã có nhiều hướng đi phát triển kinh tế bền vững, đa dạng, góp phần xóa đói giảm nghèo.

Vĩnh Hoà: Hiệu quả đầu tư cơ sở vật chất trong xây dựng nông thôn mới

Dạo quanh các thôn xóm của xã Vĩnh Hoà hôm nay, những thành quả của chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao (NTM) dần hiện hữu sinh động. Những dãy nhà khang trang, sạch đẹp, các mô hình làm kinh tế đã và đang mang lại hiệu quả; đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, được tô điểm bằng những cung đường hoa yêu thương, vẫn luôn toả hương, khoe sắc, những hàng cây xanh được cắt tỉa gọn gàng.

Tặng thưởng công trình cho các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2023, 2024

UBND huyện Vĩnh Linh vừa có Quyết định tặng thưởng công trình cho các xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao năm 2023 và 2024.

Vĩnh Hoà: Thôn Hoà Bình đón nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, vườn mẫu

Ngày 8/6/2024, UBND xã Vĩnh Hoà tổ chức lễ công bố thôn Hoà Bình đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2023.

Công nhận xã Vĩnh Khê, Vĩnh Ô và Vĩnh Hòa đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao

Ngày 17/5/2024, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành các Quyết định công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, 2024 và nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Hiến cây cải tạo khuôn viên nhà văn hoá thôn

Xác định xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của dân, do dân, vì dân. Dân là chủ thể mọi việc, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ. Vì vậy, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, với mục đích chính giúp cho dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Đây là nhiệm vụ quan trọng có tính quyết định đến việc tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.