Ngày 19/7, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn kiến thức chung về an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn toàn xã Vĩnh Hòa.
Đến dự, có đồng chí Lê Phước Phong- Phó chủ tịch UBND xã, cùng 52 hộ gia đình, là các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn toàn xã.
Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Quang Biên – Phó Chi cục trưởng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị trực tiếp giảng dạy và trao truyền những kiến thức cơ bản: một số quy định của Luật An toàn thực phẩm bao gồm nguyên tắc quản lí an toàn thực phẩm, chính sách của Nhà nước về ATTP, chứng nhận cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP , xử lí vi phạm pháp luật về ATTP, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn; các mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện bảo quản an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp chế biến, bao gói và đảm bảo an toàn trong vận chuyển, sơ chế biến thực phẩm…
Thông qua buổi tập huấn giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đảm bảo tiêu chí 18.4 của Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao được hiệu quả.
Trần Lê