Xem chi tiết bài viết - Xã Vĩnh Hòa - Vĩnh Linh

Tin hoạt động

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã Vĩnh Hoà lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật:  10:1, Thứ Hai, 3-6-2024

Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BTV ngày 26/02/2024 của BTV Hội LHPN huyện Vĩnh Linh về việc đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Căn cứ Kế hoạch toàn khoá thưc hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện lần thứ XV; chương trình công tác năm 2024. Chiều 31/5/2024, Hội LHPN xã Vĩnh Hoà tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

 

Về dự, có đ/c Trương Thị Lệ Chi – PCT Hội LHPN huyện, cùng các đ/c trong BTV Hội LHPN huyện. Về phía xã có đ/c Nguyễn Trung Hoành – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong xã, và sự có mặt đầy đủ của các chị là UV BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021- 2026; cán bộ các chi hội, các đội văn nghệ của 4 Chi hội trên địa bàn xã.

 

Quang cảnh toàn Hội nghị

 

Trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Cấp ủy, Chính quyền địa phương và Huyện hội cấp trên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV, BCH Hội LHPN xã, công tác Hội và phong trào Phụ nữ đã đạt được nhiều kết quả. Đến nay, đã có 9/10 chỉ tiêu với 14/ 15  nội dung đạt và hoàn thành trước thời hạn so với NQ đại hội đề ra. Có được kết quả như vậy là nhờ BTV, BCH Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp hội viên phụ nữ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả. 100% chi hội đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào và các tiêu chí đề ra. Trong đó, có 100% cán bộ, 95% hội viên phụ nữ tham gia học tập và thực hiện. Việc tổ chức học tập và triển khai thực hiện Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục được thực hiện tốt. 4/4 chi hội đều xây dựng được các mô hình làm theo và các gương điển hình cá nhân tiêu biểu. Các mô hình tiết kiệm tại chỗ để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, hay tiết kiệm vì phụ nữ, trẻ em nghèo tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra hoạt động tiết kiệm tại chi, tổ phụ nữ và NHCSXH được 4/4  chi hội thực hiện tốt. Tiếp tục đẩy mạnh và đa dạng các hình thức huy động quyên góp ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương, thăm hỏi, tặng quà phụ nữ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hàng năm  đã giúp đở, đở đầu cho 100% phụ nữ là chủ hộ nghèo cuối năm có 3 – 5 hộ thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều.

Vai trò của tổ chức Hội trong giám sát và phản biện xã hội được nâng lên. Hội cũng làm tốt vai trò của mình trong việc tích cực tham gia các đoàn giám sát do HĐND, UBND, MTTQ tổ chức. Thông qua các hoạt động giám sát, phản biện, Hội LHPN đã thể hiện được tiếng nói và chính kiến của mình trong việc tham mưu, đề xuất, kiến nghị những vấn đề liên quan đến quyền lợi thiết thân của phụ nữ. Nhiều cơ chế chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em được giải quyết kịp thời. Vai trò, vị thế của tổ chức Hội ngày càng được khẳng  định trong hệ thống chính trị và trong đời sống xã hội.

Các hoạt động vệ sinh môi trường được thực hiện có hiệu quả gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình ‘5 không 3 sạch” và “5 có 3 sạch” trên địa bàn.  Tính đến thời điểm hiện nay, hội LHPN xã đã có 4/4  chi hội phụ nữ chịu trách nhiệm về vấn đề VSMT, có 4/4 chi hội có mô hình gom rác tại hộ gia đình; 4/4 chi hội có mô hình “ Ngôi nhà xanh; Thu gom ve chai rác thải nhựa tái chế hổ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn ”, 4/4  chi hội có mô hình “Chi hội 5 có 3 sạch”.

Nhằm tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xây dựng NTM nâng cao đồng thời thực hiện tốt tiêu chí “Hàng năm có ít nhất một mô hình/công trình/phần việc góp phần cùng Cấp ủy, Chính uyền địa phương xây dựng NTM nâng cao”, từ  2021 – 3/2024, Hội LHPN xã đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện thành công các mô hình như:  Xây dựng con đường hoa 4 Km tại đường trục chính và các trung tâm cộng đồng tại các thôn trên địa bàn  xã : Với kinh phí trên 100triệu đồng và hàng ngàn ngày công ; 4/4 chi hội đã phát động chị em tham gia vệ sinh đồng ruộng 2 lần/ năm .Ngoài ra, Hội cũng đã xây dựng và thực hiện được 2 mô hình dân vận khéo như hình “ Ngôi nhà xanh;Thu gom ve chai rác thải nhựa tái chế hổ trợ phụ nữ và trẻ em khó khăn “ MH “ Tái chế rác thải hữu cơ và phụ phẩm nông nghiệp ” có 160 Thành viên , góp phần cùng huyện đạt TC 7.3 về môi trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Trung Hoành - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã và đ/c Trương Thị Lệ Chi – Phó CT Hội LHPN huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội LHPN xã Vĩnh Hoà trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, khắc phục những hạn chế, khó khăn, cần tập trung hơn nữa, rà soát các chỉ tiêu thi đua; bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và sự chỉ đạo của Đảng ủy quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị để dưa công tác Hội và phong trào TTN xã nhà phát triển lên một tầm cao mới, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã nhà.

 

Đ/c Nguyễn Trung Hoành -  Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ vừa qua

Cũng nhân dịp này, UBND và BTV Hội LHPN xã đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Hội thời gian vừa qua.

Một số hình ảnh văn nghệ chào mừng tại Hội nghị 

Tiết mục văn nghệ đến từ Chi hội PN thôn Hoà Bình

 

Tiết mục văn nghệ đến từ Chi hội PN thôn Hiền Dũng

 

Tiết mục văn nghệ đến từ Chi hội PN thôn Linh Đơn

 

Tiết mục văn nghệ đến từ Chi hội PN thôn Đơn Duệ

 

Trần Lê

CÁC TIN KHÁC
Chi bộ trường TH&THCS Vĩnh Hoà tổ chức Lễ kết nạp đảng viên (31/05/2024)
Đảng bộ xã Vĩnh Hòa trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2024 (23/05/2024)
Chấn chỉnh tình trạng để vật liệu xây dựng, phơi lúa, rơm rạ, đặt vật cản trên các trục đường gây mất TTATGT, phòng chống cháy nổ (09/05/2024)
Thăm đồng, đánh giá năng suất lúa vụ Đông Xuân 2023 - 2024 (07/05/2024)
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại (06/05/2024)
Phòng, chống đuối nước trong dịp hè năm 2024 (06/05/2024)
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. (03/05/2024)
Gặp mặt, ký kết nghĩa giữa xã Vĩnh Hoà và xã Gia Vân (02/05/2024)
Vĩnh Hoà: Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới (24/04/2024)
Bệnh than và cách phòng chống bệnh than trên người (19/04/2024)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH