Mô hình hay cách làm tốt - Xã Vĩnh Hòa - Vĩnh Linh

Mô hình hay, cách làm tốt
Hiệu quả của mô hình sản xuất phân hữu cơ viên nén từ phụ phẩm nông nghiệp

Những mô hình phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường ngày càng được nhiều cơ sở, doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Như cơ sở sản xuất phân hữu cơ viên nén từ phụ phẩm nông nghiệp của hộ chị Nguyễn Thị Hoài Thu, thôn Hòa Bình, xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh. Đưa vào hoạt động từ năm 2020, đến nay mô hình đã cho thấy hiệu quả về cả mặt kinh tế và môi trường.

Hiến cây cải tạo khuôn viên nhà văn hoá thôn

Xác định xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp của dân, do dân, vì dân. Dân là chủ thể mọi việc, dân bàn, dân đóng góp, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ. Vì vậy, công tác tuyên truyền luôn được chú trọng, với mục đích chính giúp cho dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của chủ thể trong xây dựng nông thôn mới. Đây là nhiệm vụ quan trọng có tính quyết định đến việc tổ chức thực hiện thắng lợi Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay.

Hiệu quả từ mô hình “ Tái chế chất hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp” ở xã Vĩnh Hòa

Trong những năm qua, Hội LHPN xã Vĩnh Hòa đã luôn phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam “Xây dựng người phụ nữ Quảng Trị thời đại mới có kiến thức, có đạo đức, có sức khỏe, yêu nước, nghĩa tình, có trách nhiệm với gia đình và cộng đồng”. Phụ nữ Vĩnh Hòa luôn đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao kỷ năng công tác của đội ngũ cán bộ Hội nhằm xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ngày 26/10/2023, trường TH&THCS Vĩnh Hòa tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Trường học văn minh, học sinh thân thiện, không tệ nạn xã hội”. Đến dự, có đồng chí trung tá Trần Thanh Thắng – Đội phó đội Tham mưu Công an huyện; đồng chí Nguyễn Trung Hoành - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Trưởng các đoàn thể, Công an xã; BGH nhà trường, BĐD Hội cha mẹ học sinh, toàn thể giáo viên và học sinh trường TH&THCS Vĩnh Hòa.

Vĩnh Hòa: Ra mắt CLB Cựu Chiến binh làm kinh tế

Ngày 24/7/2023, Hội CCB xã Vĩnh Hòa đã tổ chức ra mắt CLB Cựu chiến binh làm kinh tế với sự tham gia của 45 thành viên.

Chiều 7/6, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Hòa phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả mô hình tái chế chất thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp ( đợt 1).

Chương trình giải ngân vốn dự án bò sinh sản

Thực hiện quyết định số 3711/QĐ-UBND ngày 22/11/2021 của UBND tỉnh Quảng Trị về việc phê duyệt dự án “ Tăng thu nhập cho phụ nữ nghèo, khó khăn thông qua việc nuôi bò sinh sản”. Sáng 18/5, tại xã Vĩnh Hòa đã tiến hành giải ngân vốn cho 25 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nuôi bò sinh sản.

Cựu chiến binh đi đầu chăn nuôi vịt công nghệ cao

Chuyển đổi hướng làm kinh tế, đồng thời mong muốn khuyến khích hội viên cựu chiến binh và người dân thử nghiệm các mô hình mới đẩy mạnh phát triển sản xuất, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh Lê Phước Thu (sinh năm 1962) đã mạnh dạn đầu tư gần 2 tỷ đồng đưa phương thức sản xuất hoàn toàn mới về huyện Vĩnh Linh đó là liên kết chăn nuôi vịt công nghiệp trong trang trại lạnh quy mô 7.000 con. Đây cũng thuộc một trong số ít mô hình đầu tiên chăn nuôi vịt công nghệ cao đang được...

Hội nghị triển khai mô hình tái chế chất thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp

Chiều 15/3, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Vĩnh Hòa phối hợp với phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Vĩnh Linh đã tổ chức Hội nghị triển khai mô hình tái chế chất thải hữu cơ, phụ phẩm nông nghiệp.

Lợi ích của dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4

Một trong những mục tiêu quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong đó có cải cách thủ tục hành chính là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị.

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH