Xây dựng nông thôn mới - Xã Vĩnh Hòa - Vĩnh Linh

Xây dựng nông thôn mới
Gặp mặt trao đổi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới và ứng dụng công nghệ thông tin

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2024, được sự thống nhất của lãnh đạo Đảng, Chính quyền xã Thanh An, huyện Cam Lộ và xã Vĩnh Hoà, huyện Vĩnh Linh. Chiều ngày 22/3/2024, UBND xã Thanh An và xã Vĩnh Hoà đã có buổi gặp mặt, giao lưu, trao đổi, tham quan học tập kinh nghiệm trong xây dựng NTM nâng cao và ứng dụng công nghệ thông tin.

Sửa đổi một số quy định về công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 03/2024/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới. Cụ thể, Quyết định số 03/2024/QĐ-TTg ngày 7/3/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 2/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông...

Công nhận thôn đạt chuẩn thôn NTM, NTM kiểu mẫu năm 2023

UBND huyện Vĩnh Linh vừa ban hành Quyết định công nhận 15 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Sửa Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã và huyện nông thôn mới.

Vĩnh Hòa: Đoàn kết, đồng lòng xây dựng NTM nâng cao

Với sự quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, đến nay xã Vĩnh Hòa là địa phương thứ 4 của huyện Vĩnh Linh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Trước đó, các xã Vĩnh Thủy, Vĩnh Giang, Kim Thạch đã được tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Vĩnh Hòa đang hoàn thiện hồ sơ trình các cấp xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

Hợp tác xã Nông Sản Xanh Vĩnh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024, nghiệm thu máy hạ thủy phần mật ong.

Chiều ngày 17/10/2023, HTX nông sản xanh Vĩnh Hòa đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023, phương hướng - nhiệm vụ năm 2024 và nghiệm thu máy hạ thủy phần mật ong tại Trụ sở HTX đóng tại xóm 4 thôn Đơn Duệ.

Lễ công bố thôn Đơn Duệ đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2022

Sáng ngày 30/9/2023, UBND xã Vĩnh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Đơn Duệ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2022.

Lễ công bố thôn Linh Đơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2022

Sáng ngày 5/8/2023, UBND xã Vĩnh Hòa long trọng tổ chức Lễ công bố thôn Linh Đơn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2022.

Xây dựng vườn mẫu nông thôn mới ở Vĩnh Hòa

Với tư duy tạo cảnh quan, môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp theo chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định từ vườn, dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương, nhiều hộ dân ở xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh đã triển xây dựng mô hình vườn mẫu NTM. Sau một thời gian triển khai đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi người dân, hướng tới mục tiêu đưa nông thôn trở thành “nơi đáng sống”.

Tăng cường quản lý trật tự đô thị và các điểm khu dân cư nông thôn

Trong những năm qua, tốc độ đô thị hóa trên địa bàn huyện Vĩnh Linh diễn ra nhanh chóng góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh mặt tích cực còn tồn tại nhiều tồn tại, hạn chế. Đó là, ở nhiều địa phương xảy ra vi phạm về trật tự xây dựng, xây dựng không phép, sai quy hoạch được duyệt, công trình xây dựng lấn chiếm đất công, hành lang ATGT; kinh doanh buôn bán lần chiếm vỉa hè, lòng đường… Công tác quản lý trật tự đô thị chưa thực hiện theo quy định còn xảy ra phổ biến.

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH